แลกเปลี่ยนแต้ม 24Catalog
ราคา
-
>

นาคี 2

นาคี 2

นาคี 2

นาคี 2 BOXSET DVD เต็มเรื่อง

นาคี 2

พบกับความสนุกในรูปแบบหนังสือ นาคี 2 ได้ที่นี่! สั่งเลย

โครงการจอง BOXSET DVD นาคี 2 เต็มเรื่อง

จากละครดังทางโทรทัศน์ สู่ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ยิ่งใหญ่อลังการ เกิดเป็นปรากฏการณ์ โกยรายได้มากกว่า 500 ล้านบาท ผลงานการกำกับของ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า อุรัสยา, เคน ภูภูมิ และณฐพร เตมีรักษ์ พบกับ เรื่องราวความเชื่อที่รอให้ค้นหาคำตอบ เรื่องราวความรักที่รอให้ทุกคนพิสูจน์ ในรูปแบบ BOXSET DVD พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษ
BOXSET DVD นาคี 2 ฉบับเต็ม
BOXSET DVD นาคี 2 ฉบับเต็ม

รายละเอียด BOXSET DVD นาคี 2 เต็มเรื่อง

1 ชุด ประกอบด้วย

  1. ดีวีดีภาพยนตร์ 1 แผ่น
  2. ดีวีดีเบื้องหลัง 1 แผ่น
  3. ตะกรุดรวมสายสร้อยหินมงคล 1 เส้น (มี 3 แบบให้เลือกสะสม)
  4. คัมภีร์บทสวด “ขันธะปริตรคาถา” บูชาพญานาค 
  5. แผ่นทอง “ปกปัก รักษา” 1 แผ่น

ตะกรุดลาย “ปกปัก รักษา”

  • จารโดยพระอาจารย์ “วราห์ ปุญญวโร”หรือ พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แห่งวัดโพธิทอง ย่านบางมด ผู้สร้างองค์พญาครุฑที่เข้มขลังที่สุดของไทย “ราชาแห่งครุฑ” ที่ลูกศิษย์ลูกหาทั่วประเทศตั้งสมญานามให้
  • ทำพิธีพุทธาภิเศก ณ คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.ย. 62

รายละเอียดการรับจอง BOXSET DVD นาคี 2 เต็มเรื่อง

  • เวลารับจอง 9 กันยายน - 9 ตุลาคม 2562

  • รับสินค้าตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

BOXSET DVD นาคี 2 ฉบับเต็ม สร้อยหินมงคลสีชมพู BOXSET DVD นาคี 2 ฉบับเต็ม สร้อยหินมงคลสีน้ำตาล BOXSET DVD นาคี 2 ฉบับเต็ม สร้อยหินมงคลสีดำ

งานพิธีบวงสรวง และพุทธาภิเษก นาคี 2

เมื่อวันที่ ๘ กันยายน ๒๕๖๒ เวลา ๙.๒๙ น

ณ คำชะโนด วังนาคินทร์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

   ทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์นาคี ๒ กลับมาหลังจากครบรอบ ๑ ปี ในการฉายภาพยนตร์โดยได้จัดทำพิธีบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา ณ คำชะโนด วังนาคินทร์ จ.อุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ ๘ กันยาน ๒๕๖๒ ( ขึ้น ๑๐ เดือน ๑๐ ) เวลา ๙.๒๙ น. โดยได้รับเกียรติประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ คือ พระอาจารย์ชาตรี ปภัสโร วัดป่าโสภณธรรมาราม บ.กุดจิก ต.นาคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร และฝ่ายฆาราวาส คุณสายใจ อภิรัตน์ไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บจก.ปุญญพัฒน์ เอนเตอร์ไพรส์ และ คุณอัญชนก แข็งแรง ผู้แทนจาก บริษัท เซิร์ชเอ็นเตอร์เทนเมนท์ โดยผู้ดำเนินการในพิธี จุฑาธิปษ์ ภักดีกุล ผู้ประกาศข่าวช่อง ๓ และ “พ่อปู่เขียว” พรหามณ์ใหญ่แห่งคำชะโนดเป็นเจ้าพิธี

รายละเอียดฝ่ายสงฆ์

ประวัติพระอาจารย์ชาตรี ปภัสสโร

บรรพชา เมื่อปี พ.ศ.๒๕๒๖ เพื่อแทนคุณบิดามารดา แต่เมื่อบวชครบสามเดือนแล้ว ท่านกลับมีความอาลัยต่อผ้ากาสาวพัตร์ และมีความคิดที่จะลองเรียนรู้ทางด้านการปฎิบัติธรรม จึงตัดสินใจเดินทางไปทางทิศเหนือ โดยถือเอาวัดพระพุทธบาทตากผ้าเป็นที่หมายและถวายตัวเป็นศิษย์ หลวงปู่สุพรหมญานเถระ เพื่อเรียนกรรมฐาน เมื่อหลวงปู่สุพรหมญาณเถระมรณะภาพ หลังจากเสร็จภารกิจ จึงตัดสินใจออกธุดงค์จาริกไปตามภูเขาทางภาคเหนือ โดยกำหนดอยู่ปฎิบัติธรรมแห่งละ ๑ พรรษา จนถึงปี พ.ศ.๒๕๓๔ พรรษาที่ ๙ ท่านได้นิมิตเห็นสถานที่แห่งหนึ่งมีสระน้ำกว้างใหญ่ มีงูที่มีลักษณะต่างจากงูทั่วไป จึงตัดสินใจออกธุดงค์มาทางภาคอีสานและพบสถานที่ลักษณะดังกล่าว โดยกำหนดสถานที่ตามที่เห็นในนิมิต คือที่ตั้งวัดป่าโสภณธรรมาราม บ้านกุดจิก ตำบลนาคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร และอยู่จำพรรษาจนถึงในปัจจุบัน

ภาพพิธีปลุกเสกตะกรุดพญานาค นาคี 2

พิธีปลุกเสกตะกรุดพญานาค นาคี 2 พิธีปลุกเสกตะกรุดพญานาค นาคี 2

เรื่อง นาคี 2

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวความเชื่อ และความศรัทธาเรื่องราวที่เล่าขานกันมานานตามตำนาน “ดอนไม้ป่า” ตำนานความเชื่อในเรื่องพญานาคและเรื่องเล่าของเจ้าแม่นาคีที่ชาวบ้านต่างศรัทธานับถือมาเป็นเวลานานจนถึงปัจจุบัน “ดอนไม้ป่า”ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลมาบูชารูปปั้นเจ้าแม่นาคี เพื่อขอพรให้สมหวังในสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะเรื่องความรัก!

“สร้อย” (อุรัสยา เสปอร์บันด์) สาวดอนไม้ป่า ผู้เติบโตมาพร้อมกับความเชื่อและศรัทธาต่อเจ้าแม่นาคีช่วยยายขายดอกไม้ถวายเจ้าแม่ และคอยดูแลเทวาลัยแห่งนี้ สร้อยจึงมีความผูกพันกับเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก และหลังจากที่ “ร.ต.อ.ป้องปราบ” (ณเดช คูกิมิยะ) ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้นมากมาย หลายคดีที่เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อและมีเงื่อนงำที่คลี่คลายไม่ได้ โดยชาวบ้านต่างปักใจว่าเป็นฝีมือของเจ้าแม่นาคีที่กำลังออกอาละวาดอีกครั้ง

เหตุการณ์ยิ่งพาให้ชาวบ้านต่างแน่ใจว่า สร้อย เป็นร่างประทับของเจ้าแม่นาคี แม้แต่ตัวสารวัตรป้องปราบเองซึ่งไม่เคยเชื่อในเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติ ยังลังเลต่อคำกล่าวหาที่สร้อยได้รับ จนเกิดเรื่องราวเหตุการณ์มากมายที่น่าติดตามค้นหาในภาพยนตร์เรื่องนี้

รายชื่อผู้กำกับและการร่วมมือ

กำกับการแสดง : อ๊อฟ - พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
ผู้อำนวยการสร้าง : ประวิทย์ มาลีนนท์
การร่วมมือ : เอ็ม พิคเจอร์ส และ เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเมนท์

รายชื่อผู้กำกับและนักแสดง

ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย : ณเดชน์ คูกิมิยะ
สร้อย : อุรัสยา เสปอร์บันด์
เจ้าแม่นาคี : ณฐพร เตมีรักษ์
ทศพล/แม่ทัพไชยสิงห์ : ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค
ลำเจียก : ลักขณาวัฒนวงส์ศิริ
จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา : อี๊ด โปงลาง
จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง : ปอยฝ้าย มาลัยพร
ยายขัน : ดร. ฉวีวรรณ ดำเนิน
ผู้ใหญ่บ้าน : ปิยะ ตระกูลราษฎร์
พระ : ไกรสรณ์ ลีละเมฆินทร์

บุคลิกนักแสดงหลัก

ร.ต.อ. ป้องปราบ ผดุงไทย : ณเดชน์ คูกิมิยะ

นายตำรวจยศ ร้อยเอก ถูกย้ายมาประจำที่ สภ.ดอนไม้ป่า ในหมู่บ้านที่เต็มไปเรื่องราวของความเชื่อ ในความศักดิ์สิทธิ์ของ เจ้าแม่นาคี ที่ชาวบ้านในดอนไม้ป่าทุกคนพากันนับถือ แต่ร้อยตำรวจเอกป้องปราบ หรือ สารวัตร ตามที่ชาวบ้านเรียกกัน ตัวของสารวัตรเองเป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องงมงายที่พิสูจน์ไม่ได้ จึงขัดแย้งกับสิ่งที่ชาวบ้านที่นี่เชื่อ

สร้อย : อุรัสยา เสปอร์บันด์

สร้อยเติบโตมากับ ยายขัน ที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิด สร้อยชอบฟังเรื่องเจ้าแม่นาคี ที่ยายเล่าให้ฟังตั้งแต่เด็กจึงรักและเคารพในตัวเจ้าแม่มาเสมอ คอยภาวนาอธิฐานให้ความรักของเจ้าแม่สมหวัง

เจ้าแม่นาคี : ณฐพร เตมีรักษ์

ในอดีต ณ หมู่บ้านดอนไม้ป่าแห่งนี้ ยังคงมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับ เจ้าแม่นาคี มาจวบจนทุกวันนี้ คำแก้ว หญิงสาวในร่างเจ้าแม่นาคี ได้ถือกำเนิดมาในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ได้พบเจอกับไชยสิงห์ คนรักของเจ้าแม่ ผู้ที่เกิดมาในร่างของ ทศพล แต่หลังจากที่คำแก้ว กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าชาวบ้าน ด้วยเหตุที่แม่ตนถูกฆ่า เพื่อล่อตัวเองให้ออกไป จึงทำให้หลวงปู่ศรีสุทโธ ลงโทษตนด้วยการบำเพ็ญศีลในถ้ำใต้บาดาล อีก 1,000 ปี เพื่อไม่ให้เป็น สัตว์เดรัจฉาน

ทศพล / แม่ทัพไชยสิงห์ : ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค

นักรบหนุ่ม ผู้มีรักต่อเจ้าแม่นาคี ตั้งแต่ในอดีตชาติ จนมาถึงปัจจุบัน ไชยสิงห์ได้กลับชาติมาเกิดในนามของนักศึกษาหนุ่มนามว่า ทศพล ได้กลับมาเจอกับ เจ้าแม่นาคี ที่กลับชาติมาเกิดในร่างของหญิงสาวนามว่า คำแก้ว ทั้งคู่ยังคงภาวนาให้สมหวังกันในรักที่ต้องห้าม และกลับมาพบกันอีกในกาลข้างหน้า

ลำเจียก : ลักขณา วัธนวงส์ศิริ

หญิงสาวในหมู่บ้านดอนไม้ป่า ผู้ที่มีความรักต่อทศพล เนื่องจากคำแก้วได้กลายร่างเป็นเจ้าแม่นาคี และฆ่าพ่อของตน ผู้ที่พยายามจะกำจัดเจ้าแม่ จึงยังคงมีความแค้นต่อเจ้าแม่นาคีเป็นอย่างมาก

จ.ส.ต. สมศักดิ์ ทรัพย์มา : อี๊ด โปงลาง

จ่าตำรวจประจำการที่ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่ามนัส เป็นคนที่เชื่อในสิ่งลี้ลับ เชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่นาคี และเชื่อว่าพญานาคมีอยู่จริง

จ.ส.ต. มนัส รุ่งเรือง : ปอยฝ้าย มาลัยพร

อีกจ่าตำรวจ ณ สภ.ดอนไม้ป่า คู่หูของจ่าสมศักดิ์ เป็นคนที่ขี้กลัว ขวัญอ่อน ไม่เชื่อเรื่องงมงาย แต่ก็ไม่ลบหลู่ในสิ่งที่อาจจะมีอยู่จริง

ตัวอย่างภาพยนต์ นาคี 2

นาคี 2 Boxset DVD (0 สินค้า)

แสดง  40 80 120
แสดง  40 80 120

นาคี

ความเป็นมา

    นาคี เป็นละครโทรทัศน์ไทยในปี พ.ศ. 2559 จากบทประพันธ์นวนิยายชื่อเดียวกันของ ตรี อภิรุม สร้างโดย บริษัท ดู เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ควบคุมการผลิตโดย ธัญญา วชิรบรรจง กำกับการแสดงโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และนำแสดงโดย ณฐพร เตมีรักษ์(แต้ว), ภูภูมิ พงศ์ภาณุภาค (เคน) ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จากความสำเร็จของละคร ทำให้มีการต่อยอดโดยการนำบทประพันธ์ เรื่อง นาคี ๒ ของ ตรี อภิรุม สร้างเป็นภาคต่อของละคร ในรูปแบบภาพยนตร์ ใช้ชื่อว่า นาคี ๒ โดยมีการเพิ่มนักแสดงนำใหม่สองคน คือ อุรัสยา เสปอร์บันด์(ญาญ่า) และ ณเดชน์(แบร์รี่) คูกิมิยะ

งานสร้าง

    นาคี ได้มีการถ่ายทำผ่านฉากบลูสกรีนโดยผ่านการใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ กราฟิก (Computer Graphic) จากทีม Fatcat ที่สร้างผลงานด้านกราฟิกมาแล้วเรื่อง รากบุญ, มณีสวาท, บุรำปรัมปรา เข้ามาช่วยเสริมสร้างตัวงู, ตัวพญานาคหรือตัวงูเจ้าแม่นาคีรวมไปถึงสัตว์ประหลาดตัวอื่น ๆ ขึ้นมาให้เนียนและมีความสมจริงมากที่สุด     รวมไปถึงละครเรื่องนี้ ได้ใช้สถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งเรียนรู้ทางวัฒนธรรมจากแต่ละภาคในประเทศไทยในการถ่ายทำละครอีกด้วย ซึ่งมีจังหวัดที่อยู่นอกเหนือจากกรุงเทพมหานครแล้วนั้นยังมีจังหวัดอื่น ๆ อีก จากภาคเหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อาทิ จังหวัดนครราชสีมา, จังหวัดบุรัรัมย์, จังหวัดกาญจนบุรี, จังหวัดชัยภูมิ, จังหวัดราชบุรี, จังหวัดอุทัยธานี, จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดนครนายก, จังหวัดสระบุรี, จังหวัดปทุมธานี เป็นต้น

    ด้านการแสดง ที่มีการเลือกใช้ภาษาอีสานทั้งเรื่องนั้น สรรัตน์ ผู้เขียนบท บอกถึงวัตถุประสงค์ว่า หวังจะให้คนดูกลับมาชื่นชมกับภูมิปัญญา และมองภาษาอีสานเป็นเรื่องทันสมัย ลบล้างทัศนคติเดิม ๆ ที่มองว่า พูดอีสานแล้วเป็นคนต่างจังหวัด ทำให้ใครก็ตามที่พูดอีสานแล้วไม่ฟังดูเชย ส่วนที่เลือกใช้ภาษาอีสานสำเนียงอุบล เนื่องจากมีคำกล่าวว่า สำเนียงนี้มีความอ่อนช้อย ไพเราะ ในกองถ่ายจะมีครูแปลภาษาอีสานโดยเฉพาะ เพื่อแปลบทที่เป็นภาษากลาง ให้เป็นภาษาอีสาน พูดออกเสียงแล้วอัดใส่ที่อัดเสียง ส่งให้นักแสดงแต่ละคนฟัง แล้วท่องจำสำเนียงจนคุ้นหูก่อนจะเอามาพูดในฉากที่ต้องแสดง

การตอบรับ

    ด้านคำวิจารณ์ มติชนชื่นชมในเรื่อง "การฝึกตัวละครให้ใช้ภาษาอีสานเดินเรื่อง ตามภูมิหลังของสถานที่ ตามมาด้วยการชมความงามของตัวละครนำ ณฐพร เตมีรักษ์ ทั้งในชุดโบราณ และการไม่แต่งหน้ามาก ซึ่งประการหลังดูจะควบคุมให้พอดีไปถึงตัวละครอื่น ๆ ด้วย จากนั้นจึงพูดกันถึงการใช้คอมพิวเตอร์สร้างภาพ ก็ได้เสียงชมที่สามารถทำให้กลมกลืนไปกับการแสดงของตัวละครได้ ไม่โดดเป็นการ์ตูนผสมหนังออกมา แล้วจึงเป็นการชมกระบวนงานสร้าง ซึ่งที่เด่นจนเห็นได้คือการพยายามใช้แสงจริงตามกาลเทศะ เช่นแสงตะเกียงตอนกลางคืนเป็นต้น นอกเหนือความตั้งใจให้สมจริงของสภาพแวดล้อมหมู่บ้านในเรื่อง เรื่องบทบาทตัวละคร ได้รับคำวิจารณ์ว่า "ตัวละครที่สวมบทสาขาอาชีพใดอาชีพหนึ่งเหล่านั้น มักมีพฤติกรรมแบบละครไทยหนังไทยผิดมนุษย์มนาจริง ๆ ไปมาก

ความนิยม

    นาคี ถูกยกให้เป็นละครแห่งปีจากสื่อบันเทิง และโพลมหาชนสำนักต่าง ๆ ติดเทรนด์อันดับหนึ่งกระแสโซเชียลยอดนิยมของโลก คนในวงการบันเทิงยกย่องให้เป็นละครแห่งปี 2559 ณฐพร เตมีรักษ์ นักแสดงนำของละครเรื่องได้รับฉายาว่า "คำแก้ว ให้แต้วเกิด" จากสมาคมนักข่าวบันเทิง และถูกยกให้เป็น "นางเอกในดวงใจ" อันดับหนึ่ง ด้วยคะแนนร้อยละ 25.1% นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล APOP ขวัญใจประชาชนจากอมรินทร์ทีวี

   สำนักงานวิจัยซูเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจเรื่องที่สุดแห่งความบันเทิงปี 2559 กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพจำนวน 1,241 คน ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 12-17 ธันวาคม 2559 นาคี ถูกจัดให้อยู่อันดับหนึ่งละครที่ประชาชนชอบมากที่สุดแห่งปี ซึ่งได้คะแนนร้อยละ 75.6 ในขณะที่ ณฐพรถูกจัดให้อยู่อันดับหนึ่งดาราหญิงที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุดแห่งปี ได้คะแนนร้อยละ 54.5% และภูภูมิ พงศ์ภาณุ ก็ถูกจัดอันดับหนึ่งดาราชายที่ประชาชนชื่นชอบมากที่สุดแห่งปีเช่นเดียวกัน ได้คะแนนร้อยละ 33.33%

   กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2559” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,160 คน ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ระหว่างวันที่ 16-20 ธันวาคม 2559 อันดับหนึ่งที่สุดของละครไทยที่ชื่นชอบ ได้แก่ นาคี ซึ่งได้คะแนนไป 71.6% อันดับหนึ่งดาราหญิงที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบได้แก่ ณฐพร ร้อยละ 27.6% และอันดับสามดาราชายที่มีผลงานโดดเด่นเป็นที่ชื่นชอบได้แก่ ภูภูมิ ร้อยละ 12.8%

   สวนดุสิตโพล โดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน กรณี “ที่สุดแห่งปี” ได้สำรวจความคิดเห็นจากประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 5,694 คน ระหว่างวันที่ 10-29 ธันวาคม 2559 ณฐพรถูกจัดอันดับสองดาราหญิงที่ชื่นชอบมากที่สุด ร้อยละ 26.10%

   อีสานโพล โดยศูนย์วิจัยธุรกิจและเศรษฐกิจอีสาน คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เผยผลสำรวจเรื่อง "รางวัลแห่งปีของคนอีสาน ปี 2559" จากกลุ่มตัวอย่าง 2,530 คน นาคี ถูกจัดอันดับหนึ่งละครจอแก้วแห่งปี ได้คะแนนร้อยละ 23.7% ณฐพรถูกจัดอันดับหนึ่งนางเอกแห่งปี ร้อยละ 15.1% ภูภูมิอันดับสองพระเอกแห่งปี ร้อยละ 9.7% "คู่คอง" อันดับหนึ่งเพลงดังแห่งปี ร้อยละ 14.6% ก้อง ห้วยไร่ อันดับหนึ่งนักร้องชายแห่งปี ร้อยละ 12.7%

ส่วนอีกเพลงที่ใช้ประกอบคือ เพลง "ขาดเธอขาดใจ" (เพลงปิดเรื่องตอนที่ 1-10) ขับร้องโดย ชาติชาย มานิตยกุล

สินค้าที่เกี่ยวข้องใกล้เคียง